Điều hòa Multi 1 nóng 2 lạnh có những loại nào?

Trong bối cảnh đất chật người đông như hiện nay, việc chọn những thiết bị nhỏ gọn để tiết kiệm không gian sống là lựa chọn thông minh và là xu thế tất yếu. Với những căn hộ nhỏ chỉ dành cho 1 hoặc 2 người ở thì chỉ 1 máy điều hòa multi 1 nóng 2 lạnh là đủ xài. Sau đây là một vài loại điều hòa Multi thích hợp mà bạn có thể tham khảo.

Sơ lược Multi S – điều hòa multi 1 nóng 2 lạnh

Multi S là dòng điều hòa tích hợp sản xuất bởi Daikin – 1 trong các công ty đi đầu trong lĩnh vực điện lạnh. Hệ thống Multi S cho phép tích hợp 1 dàn nóng (cục nóng) và 2 hoặc 3 dàn lạnh cùng lúc giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, chi phí vận hành và không gian sống của bạn.

Điều hòa Multi 1 nóng 2 lạnh
Điều hòa Multi 1 nóng 2 lạnh Daikin

Với thiết kế hệ thống làm mát chung, Multi S cho phép điều chỉnh công suất làm lạnh dễ dàng. Hoạt động thông minh này cho khả năng làm mát hiệu quả mà chỉ tiêu tốn 80% điện năng so với máy lạnh thông thường.
Multi S rất thích hợp với các văn phòng hoặc căn hộ nhỏ. Nhất là với các căn hộ chung cư chỉ có 1 phòng ngủ thì hệ thống điều hòa Multi 1 nóng 2 lạnh càng là lựa chọn tối ưu. Thông thường, người ta sẽ phân loại máy lạnh Multi dựa trên tổng công suất dàn nóng. Theo đó, điều hòa Multi 1 nóng 2 lạnh sẽ có 2 loại chính:

Multi S với dàn nóng 3.5HP

Dàn nóng điều hòa Daikin 3.5HP (30,000BTU) là lựa chọn không tồi đối với những căn hộ nhỏ. Dàn nóng 3.5HP cho phép tích hợp 2 kiểu dàn lạnh loại 1HP và 1.5HP. Như vậy, công suất làm lạnh của loại này sẽ từ 2HP đến 3HP. Tổng diện tích làm lạnh từ 25m2 đến 35m2. Loại máy lạnh Multi này thích hợp với các văn phòng hoặc căn hộ đơn cỡ nhỏ, không nhiều đồ đạc. Có 3 kiểu Combo Multi S cho dàn nóng 3.5HP:

-5%
Đã bán: 141
Mua ngay
-5%
Đã bán: 120
Mua ngay

Multi S với dàn nóng 5HP

Song song với loại 3.5HP có công suất tương đối nhỏ, Daikin còn sản xuất loại Multi S với dàn nóng 5HP có thể kết nối với dàn lạnh có công suất làm mát lớn hơn. Dàn nóng 5HP cho phép kết nối 3 loại dàn lạnh là 1HP, 1.5HP và 2HP. Như vậy, tổng công suất làm lạnh có thể trải dài từ 2HP đến 4HP. Diện tích làm lạnh tối đa từ 25m2 đến 45m2. Hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số gia đình, văn phòng cỡ nhỏ hoặc cỡ vừa. Nhiều dàn lạnh khác nhau cũng cho phép nhiều sự kết hợp hơn mà quý khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu:

-3%
45.698.953
Đã bán: 14
Mua ngay
-4%
38.424.240
Đã bán: 11
Mua ngay
-4%
37.887.530
Đã bán: 27
Mua ngay
-4%
38.373.335
Đã bán: 15
Mua ngay
-4%
37.782.044
Đã bán: 18
Mua ngay
-6%
Đã bán: 85
Mua ngay

Tại sao tổng công suất dàn lạnh nhỏ hơn công suất dàn nóng

Nếu bạn xem đến đây có thể sẽ hơi thắc mắc các câu hỏi như “Tại sao tổng công suất làm lạnh lại nhỏ hơn công suất làm nóng” hay “Tôi có thể lắp các dàn lạnh công suất cao hơn để tận dụng công suất tối đa của dàn nóng chứ?”.

Đây là những câu hỏi hoàn toàn bình thường. Để lý giải điều này, bạn cần phải hiểu nguyên lý hoạt động của máy lạnh Multi:

Công suất của dàn lạnh phải nhỏ hơn một nửa công suất của dàn nóng.

Tức là, một dàn nóng 3.5HP chỉ có thể nối với dàn lạnh 1HP hoặc 1.5HP. Với 2 loại dàn lạnh đó chỉ có 3 kiểu kết hợp cho combo 1 nóng 2 lạnh.

Tương tự, một dàn nóng 5HP chỉ có thể kết nối với dàn lạnh có công suất lớn nhất là 2HP. Như vậy, công suất làm lạnh tổng tối đa có thể đạt được cho mô hình 1 nóng 2 lạnh sẽ là 4HP với 2 dàn lạnh 2HP.

Đây hoàn toàn là yếu tố kỹ thuật thuộc về nguyên lý hoạt động của máy lạnh Multi mà chúng ta phải tuân thủ. Nếu bạn lắp đặt các dàn lạnh có công suất lớn hơn thì máy khó có thể hoạt động chính xác, gây hư hại, lãng phí và giảm tuổi thọ lâu dài của máy.

Nếu bạn có diện tích làm lạnh lớn, bạn có thể lắp thêm một dàn lạnh để bổ sung nếu công suất dàn nóng còn thừa hoặc chuyển sang dùng loại máy điều hòa Multi NX có công suất lớn hơn.

Mong là qua những chia sẻ vừa rồi điện lạnh Sapho, bạn đã hiểu hơn về các phân loại của máy lạnh Multi 1 nóng 2 lạnh và sẽ có lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình. Nếu cần hỗ trợ hay gọi ngay vào hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn trực tiếp nhé.

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết (0 bình luận)