Giành Giật Thợ Sửa Điều Hòa Ngày Nóng 40c

GIÀNH GIẬT THỢ SỬA MÁY LẠNH NGÀY NÓNG 40C

Sửa máy lạnh – Gọi điện không nghe máy, đặt sửa hẹn sau 3-4 ngày và sửa rồi thì “chặt chém”… nắng nóng khiến thợ sửa chữa và vệ sinh máy lạnh đắt sô và kiêu hơn hẳn ngày thường.

Không chỉ bực mình vì máy lạnh “bỗng dưng” không chạy trong mấy ngày nắng nóng trở lại đây sau một kỳ nghỉ tết, anh Tuấn Anh, ở khu chung cư K26, Gò Vấp thêm mệt khi phải tìm thợ sửa máy lạnh.

“Tôi gọi điện tới 3-4 nhân viên kỹ thuật cả của siêu thị điện máy lẫn công ty chuyên sửa máy lạnh đều thấy máy bận hoặc có nghe máy thì trả lời vội vã bảo chờ, thậm chí có chỗ họ còn chẳng thèm hỏi thông tin khách hàng, trả lời lấy lệ, bảo chờ vài chục phút rồi tắt máy”, anh Tuấn Anh cho biết.

Vì nhà có trẻ nhỏ nên anh Tuấn Anh nán chờ đợi dù đã muộn giờ làm, nhưng càng chờ thì càng mất bóng, cũng chẳng chỗ nào gọi lại cho biết lý do.

SAMSUNG CAMERA PICTURES SAMSUNG CAMERA PICTURES SAMSUNG CAMERA PICTURES

Tiếp tục tìm kiếm trên mạng lấy số máy bàn của siêu thị và công ty để gọi thì anh Tuấn Anh nhận được cái hẹn 4 ngày nữa mới có thợ hoặc khi nào có sẽ gọi.

“Nắng nóng thế này, đến người lớn còn chẳng chịu được, trẻ nhỏ làm sao mà chịu được, mà chờ đợi họ hẹn như thế thì có trời mới biết là lúc nào mới có thợ”, anh Tuấn Anh bức xúc.

Tận dụng đủ mối quan hệ nhưng anh Tuấn Anh cũng như nhiều người không may có máy lạnh “ốm” đúng ngày nắng nóng đều phải chờ vì “thợ kiêu”.

Những người sống ở các khu chung cư, đô thị xa trung tâm thành phố càng gặp khó trong việc gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa và ve sinh may lanh, bởi thợ ngại đi xa.

Không chỉ khó gọi thợ sửa chữa và vệ sinh những người muốn “chăm” máy lạnh vào thời điểm nắng nóng hiện nay còn phải mất tiền gấp 2-3 lần so với chi phí ngày thường.

Chị Hạnh, ở Bình Thạnh,

một người “may mà gọi được thợ” để nạp gas máy lạnh trong ngày nắng nóng bỏng rát hôm qua (15/4) cho biết, đã phải chi gần 1 triệu đồng cho việc vệ sinh và nạp gas cho chiếc máy lạnh Panasonic của gia đình.

“Năm ngoái, cả vệ sinh lẫn nạp gas cho chiếc máy lạnh đầu tiên chỉ mất có hơn 400.000 đồng thì năm nay cũng bằng đấy việc tôi phải chi hết 900.000 đồng.

Ngoài tiền vệ sinh và tiền nạp gas tôi còn mất thêm 200 nghìn cho hai anh thợ. Tiền trà nước bồi dưỡng vì trời nóng. Biết là bị chặt chém mà nóng thế này không sửa thì “chết” nên tôi cũng đành chịu”. Chị Hạnh than thở.

Theo khảo sát của chúng tôi,

giá vệ sinh máy lạnh bao gồm làm sạch cục nóng, cục lạnh, lưới lọc. Về lý thuyết vào khoảng 100.000 – 150.000 đồng. Tuy nhiên, trong những ngày nắng nóng hiện nay. Chi phí này đội lên 250.000 – 300.000 đồng.

Bên cạnh đó, không ít thợ điện lạnh còn tranh thủ “vòi tiền bồi dưỡng”. Với các lý do như phải đi xa, trời nắng nóng hay tại máy lạnh ở vị trí khó sửa.

Giá nạp gas theo quy định của một số siêu thị điện máy cho máy lạnh thường. Vào khoảng 150.000 đồng và từ 300.000 – 400.000 đồng cho máy có Inverter. Tuy nhiên, giá thực thường cao hơn từ 100.000 – 300.000 đồng/máy.

Sau một thời gian mùa mưa không sử dụng. Nhiều chiếc máy lạnh của các gia đình xuất hiện các sự cố như không chạy. Có gió nhưng không có khí lạnh hoặc gió lạnh không đều hoặc yếu…

ktv-sapho-6 ktv-sapho-3 ktv-sapho-5

Nguyên nhân của các sự cố này

có thể là do hỏng cục nóng, thiếu gas hoặc cũng có khi do lưới lọc quá bẩn. Để máy lạnh chạy tốt. Người sử dụng nên thường xuyên tháo lưới lọc ra làm sạch và sau 3-6 tháng sử dụng. Nên thuê người nạp gas bổ sung cho máy.

Là công ty chuyên nghiệp suốt 5 năm qua được nhiều người tin tưởng. Chúng tôi hân hạnh là nhà cung cấp cho bạn dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy lạnh “Chuyên Nghiệp” nhất.

Hãy liên hệ ngay 08.668.54555 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về giá dịch vụ

Fanpage: Điện Lạnh Sapho

Xem thêm: Thay lắp ống đồng máy lạnh giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *