Khi máy lạnh hoạt động lâu, máy sẽ làm lạnh yếu dần. Có nhiều nguyên nhân cho tình trạng đó, nhưng máy lạnh bị thiếu ga là một dấu hiệu phổ biến. Bạn cần dịch vụ bơm ga máy lạnh để bổ sung lượng ga thiếu hụt, giúp máy nhanh chóng hoạt động lại bình thường.

Ga máy lạnh là gì và vai trò của nó

Ga máy lạnh là tên gọi thường dùng của hợp chất dẫn lạnh. Công dụng chính của ga dẫn lạnh là truyền nhiệt độ từ dàn lạnh sang dàn nóng và ngược lại. Nhờ có ga máy lạnh mà máy lạnh có thể trao đổi nhiệt độ phòng với môi trường bên ngoài. Từ đó làm mát căn phòng của bạn.

Hiện nay, các loại máy lạnh trên thị trường sử dụng 3 loại ga chính là R22, R410A và R32. Trong đó, loại ga R32 được sử dụng phổ biến hơn cả do khả năng truyền dẫn nhiệt tốt và thân thiện với môi trường.

Nạp ga máy lạnh

Dấu hiệu máy lạnh thiếu ga

Sau một thời gian dài sử dụng, hoặc có hư hong trong hệ thống ống dẫn, máy lạnh có thể bị thiếu hụt ga dẫn lạnh. Máy lạnh bị thiếu ga biểu hiện chủ yếu ở các dấu hiệu sau:

  1. Máy lạnh bị yếu lạnh hoặc không tạo ra hơi lạnh. Nếu bạn đột nhiên nhân ra máy lạnh nhà mình không tạo ra hơi lạnh hoặc hơi lạnh không đủ lạnh dù đã chọn mức nhiệt thấp thì không có gì phải lo lắng. Rất có thể máy chỉ bị thiếu ga dẫn lạnh. Đây là dấu hiệu bình thường sau một thời gian dài sử dụng. Bạn chỉ cần gọi nhân viên của Sapho đến để thêm ga cho máy là được.
  2. Máy lạnh bị chảy nước. Máy lạnh nếu thiếu ga dẫn lạnh sẽ không thể tiến hành truyền nhiệt hiệu quả. Hơi lạnh không thể truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh của máy hiệu quả sẽ tạo nên sự ngưng tụ hơi nước gây ra việc chảy nước bất thường.
  3. Máy lạnh bị đóng tuyết trên dàn lạnh. Cũng giống hiện tượng chảy nước. Máy xuất hiện hiện tượng đóng tuyết do hơi lạnh không thể truyền đi hiệu quả, làm ngưng tụ nước và đóng băng chúng. Có hiện tượng đóng tuyết chứng tỏ dàn lạnh đang thiếu ga dẫn khá nghiêm trọng.
  4. Máy lạnh tự động tắt. Đối với một số dòng máy lạnh có hỗ trợ hệ thống kiểm soát thông minh. Khi không có đủ ga dẫn lạnh khiến việc làm lạnh không hiệu quả, máy sẽ tự động tắt để bảo vệ các chức năng của máy. Máy tự động tắt cũng để đảm bảo các bộ phận máy không làm việc quả tải gây giảm tuổi thọ
  5. Máy lạnh báo lỗi. Một số dòng máy lạnh hiện đại có thể trang bị các bộ vi xử lý thông minh tự động đo đếm lượng ga dẫn lạnh hiện có. Khi phát hiện ga dẫn lạnh dưới mức cho phép, máy sẽ báo lỗi để người sử dụng dễ dàng xử lý. Ví dụ như các dòng máy lạnh của Daikin.

Bảng giá bơm ga máy lạnh tại nhà

Sapho đang cung cấp dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà với mức giá:

Bảng giá bơm ga máy lạnh tại nhà (chưa VAT)
Loại ga Giá châm ga Giá bơm ga
R22 200.000 - 350.000 300.000 - 525.000
R410A 350.000 - 610.000 700.000 - 1.225.000
R32 400.000 - 700.000 800.000 - 1.400.000
Dịch vụ Châm ga dành cho các máy bị thiếu ga từ 50% lượng ga cần thiết trở xuống. Dịch vụ Bơm ga dành có các máy bị thiếu trên 50% lượng ga cần thiết. Bảng giá này chưa bao gồm các dịch vụ kiểm tra/sửa chữa khác.

Bạn có thể xem Giá bơm gaGiá châm ga để xem chi tiết giá bơm ga với các công suất máy tương ứng.

Tại sao nên chọn dịch vụ bơm ga tại nhà của Sapho

Dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà của Sapho cam kết:
 
+ Bơm ga đầy đủ tiêu chuẩn, không thừa, không thiếu gây ảnh hưởng đến hoạt động thông thường của máy lạnh.
 
+ Ga được sử dụng là Ga Ấn Độ chất lượng cao, được tin dùng trên thị trường.
 
+ Bảo hành sau sau nạp ga đến 6 tháng.
 
+ Hỗ trợ kiểm tra hư hỏng máy, vệ sinh, sửa chữa theo yêu cầu.

câu hỏi thường gặp

1) Sau khi gọi điện bao lâu sẽ có nhân viên đến nạp ga?

Sau khi quý khách liên hệ với Sapho, trong vòng 30p sẽ có nhân viên kỹ thuật của Sapho liên hệ với quý khách để đặt lịch hẹn bơm ga vào thời gian sớm và phù hợp nhất. Thời gian hẹn sẽ không nhiều hơn 2 ngày làm việc.

2) Có thể đặt lịch nạp ga vào cuối tuần (Thứ 7 hoặc Chủ Nhật) hay không?

Dịch vụ bơm ga tại nhà của Sapho phục vụ cả thứ 7 và Chủ Nhật. Trừ những ngày nghỉ, lễ, Tết theo quy định của pháp luật.

3) Có thể đặt lịch bơm ga sau giờ hành chính (sau 17h) hay không?

Hiện tại, Sapho chỉ cung cấp các dịch vụ điện lạnh, bao gồm cả dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà, trong giờ hành chính. Nhân viên kỹ thuật của Sapho sẽ không nhận lịch hẹn bơm ga máy lạnh sau 17h.

4) Bảo hành sau khi nạp ga như thế nào?

Cũng như các dịch vụ bảo hành khác tại Sapho, dịch vụ bảo hành sau nạp ga sẽ được cung cấp thông qua số điện thoại của quý khách. Quý khách chỉ cần liên hệ với Sapho, cung cấp số điện thoại và nêu vấn đề gặp phải. Nếu còn trong thời hạn bảo hành, nhân viên của Sapho sẽ đến tận nơi bảo hành sản phẩm cho quý khách.

Quý khách có thể xem chi tiết trong Chính sách bảo hành.

5) Có hỗ trợ vệ sinh, sửa chữa máy lạnh không?

Trong quá trình bơm ga, nếu phát hiện máy lạnh của quý khách cần vệ sinh, sửa chữa, nhân viên của Sapho sẽ đề xuất vệ sinh, sửa chữa tương ứng cho quý khách. Chính quý khách cũng có thể yêu cầu nhân viên vệ sinh, sửa chữa nếu có nhu cầu.

Chi phí vệ sinh, sửa chữa sẽ được tính riêng, theo bảng giá chi phí vệ sinh, sửa chữa máy lạnh.

6) Hình thức thanh toán như thế nào?

Hình thức thanh toán tùy theo yêu cầu của quý khách. Quý khách có thể đặt trước dịch vụ và thanh toán trước qua chuyển khoảng.

Quý khách cũng có thể chọn hình thức thanh toán trược tiếp sau khi kiểm tra và hài lòng với dịch vụ bơm ga được cung cấp bởi điện lạnh Sapho.