Hướng Dẫn Sửa Máy Lạnh Ồn Khi Hoạt Động

MÁY LẠNH ỒN HOẶC KÊU RÈ RÈ KHIẾN BẠN KHÓ CHỊU

Sau đay là cách Hướng Dẫn Sửa Máy Lạnh Ồn:

Máy lạnh là một thiết bị quan trọng của gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ai cũng mong muốn sở hữu một thiết bị tốt, hoạt động êm để nâng cao giấc ngủ cho gia đình.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy của chúng ta dễ bị các tình trạng hư hỏng, khiến gia đình khó chịu. Vậy chúng ta phải làm sao?
Nhiều người sử dụng khi thấy tình trạng bất thường của máy lạnh thường gọi ngay cho các thợ sửa máy lạnh, nhưng không biết rõ nguyên nhân, vì sao máy hư và dễ làm cho các thợ chặt chém tiền bạc. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để khách hàng có những kiến thức cơ bản khi máy lạnh của chúng ta có vấn đề.

Một trong những tình trạng đáng kể thường gặp của máy lạnh, đó chính là tình trạng máy lạnh có tiếng ồn.

SAMSUNG CAMERA PICTURES SAMSUNG CAMERA PICTURES SAMSUNG CAMERA PICTURES

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CÓ TIẾNG ỒN KHI HOẠT ĐỘNG

  • Tiếng ồn do cửa kính cửa nhôm, gần máy lạnh trong phòng
  • Tiếng ồn khi máy lạnh hoạt động cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng thiết bị, như do cánh quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh quạt đảo gió gây ra.
  • Tiếng ồn cũng có thể vị trí lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật, độ cân bằng không chuẩn xác làm dẫn đến những rung động của thiết bị trong quá trình sử dụng, và gây nên tiếng ồn.

Thông thường, mỗi máy lạnh khi chạy đều có độ ồn nhẹ nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng máy lạnh phía ngoài được lắp đặt gần cửa sổ phòng ngủ và cửa kính cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của thiết bị động cơ trong dàn nóng khi máy lạnh hoạt động.

Khi sử dụng xuyên suốt một thời gian dài, lưới lọc khí trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi bẩn cũng sẽ gây ra tiếng gió rít, lẹt kẹt khi mở máy.
Thừa gas hoặc có chi tiết nhỏ bên trong máy nén bị hư, có các bu long hay đinh vít bị lỏng.

Chưa tháo các tấm vận chuyển. Và có sự tiếp xúc của một ống này với ống khác hoặc dàn máy.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH CÓ TIẾNG ỒN KHI HOẠT ĐỘNG

  • Hãy bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn.
  • Kiểm tra cửa kính, cửa nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa kính xem có hết tiếng ồn hay không. Lúc này hãy dùng một lớp dây viền làm bằng cao su hoặc dùng tấm cản. Cách thiết bị khác làm vật ngăn cản giữa cánh cửa và khung cửa.
  • Kiểm tra lại ốc vít ở mặt trước của máy lạnh. Nếu ốc bị lỏng hãy vặn lại cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh.
  • Kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây điện của thiết bị. Tháo hộp vỏ bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận và từ từ. Nếu thấy nó không cân bằng. Hãy cẩn thận vặn lại đúng vị trí ban đầu để cho cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt cũng làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

  • Rút bớt lưu lượng gas máy lạnh đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén (block) mới. Chỉnh thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống. Hoặc các chi tiết khác bằng kim loại.
  • Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén (block) có bị xiên. Lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ dàn nóng. Cục nóng và gây nên tiếng ồn không
  • Kiểm tra xem các bu long phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lỏng thì xiết vừa phải thôi nhé.

SAMSUNG CAMERA PICTURESSAMSUNG CAMERA PICTURESSAMSUNG CAMERA PICTURES

Nếu gia đình bạn vẫn chưa thể khắc phục máy lạnh có tiếng ồn. Sau khi đã tham khảo những thông tin dưới đây, Hãy gọi cho chúng tôi để được giải quyết. Kỹ thuật chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút. Khi khách hàng gọi điện để giải quyết sự cố nhanh nhất.

Điện lạnh uy tín 2 Sapho phục vụ tất cả các ngày trong tuần. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 028 6660 1717 khi bạn có nhu cầu nhé!

Fanpage: Điện Lạnh Sapho

Xem thêm: Thay lắp ống đồng máy lạnh giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *