NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH

Trong vật tư điện lạnh, ống đồng là nhân tố quan trọng bởi nó quyết định đến hiệu suất hoạt động của cả hệ thống điều hòa. Chọn ống đồng máy lạnh loại nào để tốt nhất? Là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng quan tâm khi có nhu cầu lắp máy lạnh. Cùng tìm hiểu các loại ống đồng tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Các loại ống đồng máy lạnh trên thị trường hiện nay

Ống đồng là đoạn ống dẫn gas nối từ cục nóng đến cục lạnh của thiết bị điều hòa. Tuy là đoạn ống ngắn nhỏ song nó lại quyết định đến hiệu suất hoạt động của hệ thống điều hòa.

Đa phần người tiêu dùng chỉ quan tâm máy lạnh mà không chú ý đến nên lắp đặt ống đồng điều hòa loại nào. Hầu như các siêu thị, cửa hàng bán điều hòa đều có kèm chương trình khuyến mại mua máy lạnh tặng ống đồng. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí họ thường mua những ống đồng mỏng, không đạt chuẩn. Việc đó sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của điều hòa.

Trên thị trường thiết bị vật tư điện lạnh hiện nay có 3 loại ống đồng chính. Đó là ống đồng LHCT của Thái Lan, ống đồng Hailiang của Trung Quốc và ống đồng cuộn của Việt Nam.

Ống đồng máy lạnh LHCT Thái Lan

Đây là loại ống đồng được nhập trực tiếp từ Thái Lan. Đây cũng là loại được nhiều đơn vị thi công sử dụng để lắp đặt. Ống đảm bảo chất lượng do được làm từ đồng nguyên chất gia công trong điều kiện công nghiệp hiện đại đạt tiêu chuẩn cao. Được làm từ đồng nguyên chất nên ống dẫn gas lạnh nhanh, giữ hơi lạnh lâu. Ống đồng Thái Lan có độ bền từ 7-10 năm sử dụng.

Ống đồng điều hòa Trung Quốc

Mua ống đồng điều hòa

Ống đồng nhập khẩu Trung Quốc thường có pha hợp kim nhôm để giảm giá thành và trọng lượng ống. Bề ngoài ống đồng Trung Quốc bóng sáng rất đẹp, trên ống có in dòng chữ Hailiang. Loại ống này có chất lượng tương đối, được một số các đơn vị thi công sử dụng trong các công trình đơn giản để giảm giá thành.

Trong điều kiện môi trường bình thường, ống đồng thương hiệu Hailiang khá bền. Tuy nhiên so với ống đồng nguyên chất của Thái Lan thì khả năng dẫn nhiệt kém hơn. Hơn nữa là khó thi công hơn do ống giòn dễ bị cụp ống khi bẻ cong.

Ống đồng điều hòa Việt Nam

Ống đồng cuộn Việt Nam được các cơ sở gia công sản xuất từ nguyên liệu đồng tái chế. Chất lượng ống đồng cuộn Việt Nam thấp hơn so với ống đồng Thái Lan và ống đồng Hailiang Trung Quốc.

Ống đồng cuộn Việt Nam thường được các thợ điện lạnh dùng để lắp máy lạnh cũ để giảm tối đa chi phí. Ống này có nhược điểm hay bị xì lỗ mọt trong quá trình sản xuất, vận chuyển, sẽ gây ảnh hưởng chất lượng làm lạnh của máy lạnh.

Vậy nên chọn ống đồng máy lạnh loại nào tốt nhất ?

Qua những thông tin về 3 loại ống đồng đang được sử dụng chủ yếu ở nước ta. Chắc các bạn đã biết được ống đồng loại nào tốt nhất.

Ống đồng LHCT Thái Lan được nhận định là có chất lượng tốt nhất. Đây cũng là loại ống đồng mà các thợ điện lạnh khuyên dùng. Ống đồng Thái Lan sẽ đảm bảo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, làm tăng hiệu suất và tuổi thọ cho hệ thống điều hòa. Đây cũng là loại có độ bền cao, lâu hư hỏng kể cả khi máy làm việc liên tục. Tuy nhiên bạn nên tìm mua ống đồng, vật tư điện lạnh tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo hàng chính hãng.

Cửa hàng điện lạnh Sapho là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp ống đồng Thái Lan LHCT. Được nhiều thợ điện lạnh, các cửa hàng kinh doanh máy lạnh tin tưởng chọn làm đối tác cung cấp phụ kiện. Bạn có thể tham khảo bảng giá ống đồng Thái Lan của chúng tôi.

Chúng tôi cung cấp ống đồng chính hãng nhập khẩu từ Thái Lan với mức giá cạnh tranh nhất:

  • Ống đồng Thái Lan dẫn gas máy lạnh công suất 9.000BTU giá 90.000 vnđ/m
  • Ống đồng Thái Lan dẫn gas máy lạnh công suất 12.000-18.000BTU giá 140.000 vnđ/m
  • Ống đồng Thái Lan dẫn gas máy lạnh công suất 24.000BTU giá 180.000 vnđ/m.
  • Giá lắp đặt máy lạnh 12.000-18.000BTU treo tường 250.000 vnđ
  • Giá nhân công tháo dỡ máy lạnh 12.000-18.000BTU treo tường 150.000 vnđ
  • Lắp đặt ống đồng âm tường cho điều hòa treo tường 180.000 vnđ/m…

Tóm lại, sử dụng ống đồng LHCT Thái Lan là sự lựa chọn tốt nhất, tuy giá lắp đặt loại ống đồng này cao hơn so với những loại khác nhưng đảm bảo hiệu suất hoạt động, lạnh sâu hơn và tăng tuổi thọ cho máy.

Quý vị có nhu cầu lắp đặt ống đồng điều hòa hay cần báo giá thi công ống đồng máy lạnh âm tường, di chuyển, sửa chữa máy lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang web https://dienlanhsapho.com/ hoặc số hotline 0888 33 43 43 để được hỗ trợ tư vấn báo giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

Question and answer (0 comments)